rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Rèm cửa cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự kín đáo, riêng tư và cũng không kém phần lãng mạn. Do đó rèm cửa trong phòng rất quan trọng vì mang tính chất che chắn nhiều hơn là trang trí, loại vải dùng cho loại rèm này tương đối dày, mầu sắc trang nhã, vừa dùng để chống nắng, có tác dụng cách nhiệt, làm giảm ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài, tạo cho phòng ngủ một không gian thoáng mát, dễ chịu. Nếu bạn không thích chất liệu dầy, bạn có thể sử dụng chất liệu rèm vải không quá dày nhưng có in hoa văn chìm (dùng cho những căn phòng mang nét cổ điển) hoặc hoa văn nổi lập thể (dùng cho căn phòng mang phong cách hiện đại) để tăng thêm phần lãng mạn và sinh động hơn cho phòng ngủ.

 rem cua phong ngu sang trong

      Rèm cửa phòng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào hình thức và kiến trúc của không gian và các cách trang trí nội thất sẵn có theo tông mầu phụ thuộc vào sở thích của chủ nhà. Rèm vải có thể giúp bạn che giấu một quang cảnh xấu phía bên ngoài, một khuyết điểm của cửa sổ hay thậm chí tạo ra một cửa sổ trên bức tường không có cửa sổ. Để có tác dụng thẩm mỹ cho căn phòng, cần có sự cân nhắc và lựa chọn đúng từ kiểu dáng rèm cửa, màu sắc, chất liệu vải cho đến những chi tiết trang trí.

 rem cua phong ngu hien dai

     Với những phòng ngủ mang phong cách hiện đại, cửa sổ kết hợp các mảng kính lớn, nên sử dụng kiểu dáng đơn giản, không cầu kỳ như roman (rèm xếp lớp), hoặc các kiểu truyền thống… Với những phòng ngủ mang phong cách cổ điển, có đồ nội thất cầu kỳ thì vải là sự lựa chọn tối ưu với chất liệu mềm mại và bóng mượt với hoa văn hay hoạ tiết trang nhã như gấm, lụa thô, lụa trơn, voan…càng làm tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng của bạn.

 rem vai hai lop phong ngu

      Cũng nên lưu ý đến màu sắc. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mỹ của người sử dụng, không gian và các vật dụng trưng bày trong phòng. Chọn theo màu tường là cách đơn giản và tương đối dễ dàng. Tuy nhiên nếu chọn màu sắc theo đồ đạc thì phải là những vật trưng bày cố định và chiếm một diện tích hoặc vị trí quan trọng. Trong phòng ngủ tuyệt đối không được dùng những màu sắc quá mạnh, nên sử dụng những màu trung tính phù hợp cho mọi không gian và mọi lứa tuổi.