rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Rèm cửa giúp cửa sổ không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy

Một ô cửa sổ thoáng, rộng với hệ thống rèm cửa, cửa sổ luôn sạch sẽ sẽ góp phần vào căn phòng ấm êm trong từng bữa cơm ngon của gia đình bạn.

 

Mở cửa sổ hợp lý cho từng không gian sống

Mỗi môi trường sống trong nhà ở của bạn có một chức năng riêng. do vậy, việc sắp đặt cửa sổ, rèm cửa sao cho thật hợp lý với từng không gian này có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống của bạn.

Trong căn phòng phòng ngủ, bạn ko nên bố trí cửa sổ tại vị trí đầu giường ngủ khiến ánh nắng chiếu thẳng vào mặt người đang nằm ngủ, cũng ko nên xếp đặt cửa sổ ở vị trí đón nắng hướng tây. tuy nhiên, cửa sổ cũng ko nên mở tại vị trí có tầm nhìn ra bên ngoài không đẹp như nhà vệ sinh, chuồng trại.

rem-vai-gia-dinh

 

Phòng khách là nơi cần phải có hệ thống cửa sổ lớn vì đây là căn phòng sinh hoạt chung của cả gia đình nên cần rất nhiều ánh sáng.

Với thời trang thiết kế hiện đại, kiến trúc sư thường dùng hệ thống vách kính to cho các căn phòng lớn như phòng khách, phòng ngủ như một chiếc cửa sổ rộng lớn, vừa “mở” cùng khi không, vừa mang lại vẻ đẹp sang trọng nhưng cũng thật gần gũi cho ngôi nhà.

Cửa sổ rất cần có trong việc sản xuất nguồn sáng bất chợt cho gian bếp.

Trong nhà bếp, cửa sổ đóng vai trò như một nguồn sáng tuyệt vời, cung ứng ánh sáng cốt yếu cho không gian. Với không gian này, một ô cửa sổ thoáng, rộng với hệ thống rèm, cửa sổ luôn sạch sẽ sẽ góp phần vào căn phòng ấm êm trong từng bữa cơm ngon của gia đình bạn .Với ý kiến truyền thống trước đây, phòng ngự sinh là nơi kín đáo, không một mực phải có cửa sổ mà chỉ làm những cửa thông gió. không những thế, cũng giống như những phòng chức năng khác, cửa sổ trong phòng ngự sinh rất cần có, giúp thông thoáng, làm khô mặt sàn, hạn chế ẩm mốc và giúp thoát mùi cho không gian.

Lúc thiết kế cửa sổ trong phòng thủ sinh nên chú ý mở rộng tối đa kích thước cửa sổ tạo sự thông thoáng, nhưng vẫn phải đảm bảo sự kín đáo, hạn chế làm mất đi tính riêng tư lúc dùng.

 

Cửa sổ đẹp và hợp phong thủy

Cửa sổ được xem là “con mắt” của ngôi nhà và mỗi không gian sống riêng mà nó hiện diện. Chính cho nên trong phong thủy, hướng nhìn của “con mắt” này rất quan trọng.khi chọn hướng mở cửa sổ, bạn nên giảm thiểu hướng tây vì mặt trời hướng tây chói chang sẽ khiến người trong nhà rất dễ bị đau đầu, cáu gắt và làm việc không hiệu quả. Dù khí hậu và vị trí địa lý có sự khác biệt và với các nhu cầu đặc biệt, cửa sổ mở ra hướng tây luôn làm hại cho khí của người sống trong đó.

Nếu không còn hướng Nào khác để mở cửa sổ thì nên treo chuông gió thủy tinh (pha lê) dạng giọt hoặc hình cầu, có nhiều mặt để biến ánh nắng mặt trời thành sắc độ cầu vồng làm mạnh cho vượng khí trong cả căn phòng đó nói riêng và tất cả ngôi nhà đại quát.

Nếu cửa sổ có hướng nhìn ra bệnh viện hoặc một góc nhọn Bây giờ đó ở phía đối diện, bạn nên dùng rèm làm bằng chất liệu từ đột nhiên như tre, trúc, rèm cuốn bằng chất liệu cây đay, tơ cỏ, giấy…

Ánh sáng mặt trời luôn có vai trò quan trọng với mỗi môi trường sống trong ngôi nhà của bạn. ngoài ra, nếu ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ vào nhà quá mạnh, nên sử dụng loại rèm cửa dày để giảm bớt. trái lại, nên sử dụng loại rèm mỏng, có màu sáng nếu ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà vừa phải hoặc hơi yếu.

Còn với các không gian nhỏ hẹp, tuyệt đối ko nên sử dụng rèm cửa quá dày và tối màu sẽ khiến căn phòng thêm khuất tất, ẩm thấp… Chỉ một vài lưu ý nhỏ thôi nhưng sẽ rất bổ ích, giúp tạo nên sự thăng bằng ánh sáng khiến ngôi nhà của bạn thật êm dịu và thả sức.

 

Thiết kế cửa sổ phù hợp

Lúc thiết kế cửa sổ cho bất kỳ không gian kiến trúc Bây giờ, kiến trúc sư cũng lấy sự đối lưu không khí làm trọng điểm.

Trong nhà ở của các hộ gia đình nên hạn chế làm cửa sổ quá nhiều vì sẽ làm nhiễu loạn trường không khí điều hòa bên trong ngôi nhà. Thuật phong thủy kỵ điều này vì sẽ làm không khí trong gia đình bao tay, cuộc sống của mọi người trong nhà thêm bất an và không được ổn định.

Ngược lại, nếu nhà có quá ít cửa sổ sẽ khiến không khí không thể lưu thông điều hòa, gây nên tâm lý ức chế ngột ngạt và tác động tới sức khỏe người trong nhà.

Bởi thế, số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải, đủ để ko khí có thể tự do lưu thông từ ngoài vào trong và ngược lại.

Kích thước của cửa sổ cũng nên được thiết kế vừa phải, cân đối. Cửa sổ có kích thước quá to sẽ làm nhiễu loạn trường không khí trong nhà, còn nếu quá nhỏ sẽ làm hạn chế tầm nhìn và tâm lý của người trong nhà đối với toàn cầu bên ngoài.

Tùy theo kết cấu của ngôi nhà và thị hiếu, có thể thiết kế kích cỡ cửa sổ khác nhau. bên cạnh đó, cạnh trên của cửa sổ phải cao hơn đầu người to lúc đứng cạnh cửa sổ. yếu tố này vừa tạo cảm giác thả sức khi đứng Quan sát bên ngoài, vừa có tác dụng ý lý kích thích lòng tự tin và khả năng thành công của mọi người trong nhà.