rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Rèm cửa và cẩm nang không thể bỏ qua

Bạn cần luôn nhớ rằng, đối với rèm cửa sổ phòng bếp thì không bao Nào được chọn loại rèm quá dài đến mức chạm vào bếp, điều này dễ gây hỏa hoán vị.

Rèm luôn là một phần khôn cùng dễ thương nơi mỗi ô cửa sổ. Chức năng của rèm là để ngăn ánh nắng mặt trời cũng như bộc lộ giá trị thẩm mỹ cho không gian. Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn về ánh sáng để chọn lựa màu rèm nhằm tạo hiệu ứng lúc ánh sáng xuyên qua. Việc để ý đến lựa chọn thanh suốt và độ dài của rèm cũng giúp tạo ra các hiệu ứng cho kỳ vọng của bạn. Cùng đẹp Online tìm hiểu những bí quyết treo rèm cửa sổ để tạo điều kiện cho căn phòng của bạn luôn đẹp.

Rèm cửa sổ thường chia làm ba loại khác nhau. Loại rèm hay được dùng nhất là để lọc ánh sáng, loại rèm này chỉ giảm thiểu bớt một phần ánh sáng. Loại thứ hai là để chặn hoàn toàn ánh sáng xuyên qua. Và chung cục là loại rèm chỉ sử dụng cho mục đích trang trí cửa sổ, thường được gọi là màn cửa.

rem-ngu

 

Bây giờ, chất liệu để làm những loại rèm cửa sổ khôn cùng đa dạng. Đối với mỗi loại vải làm rèm khác nhau sẽ tạo ra các hiệ ánh áng xuyên qua. Rèm làm bằng sợi cotton khá phổ quát, dễ dùng, có nhiều họa tiết hoa văn và nhiều màu sắc khác nhau để chọn lựa. Rèm làm bằng nhung thường nặng hơn và tương đối sang trọng.

 

rem-ngu-2

 

Đối với mỗi loại cửa sổ của những phòng khác nhau thì có cách lựa chọn các loại rèm khác nhau để trang hoàng cho phù hợp. tỉ dụ như đối với phòng khách, bạn nên chọn những chất liệu vải màu sáng, giúp cho ánh sáng có thể xuyên qua để cho không gian xoành xoạch sáng sủa. Đối với phòng ngủ thì chọn loại rèm có khả năng chắn sáng tốt để tạo một không gian kín đáo, đảm bảo cho một giấc ngủ ngon. song song, tùy vào mục đích dùng để bạn quyết định chiều dài của rèm.

Chiều dài của rèm có nhiều ý nghĩa trong việc trang trí một không gian. những chiếc rèm có chiều dài gần sát với sàn nhà thường là phổ biến. Hoặc để tạo ra một không gian giàu chất lãng mạng hơn thì bạn có thể chọn những tấm rèm dài quét trên sàn nhà. Cách đơn giản nhất và cũng tiết kiệm nhất là chọn rèm có chiều dài vừa chạm bậu cửa sổ hoặc trùng qua bậu cửa sổ một chút.

Bạn cần luôn nhớ rằng, đối với rèm cửa cửa sổ phòng bếp thì không bao Giờ được chọn loại rèm quá dài tới mức chạm vào bếp, điều này dễ gây hỏa hoán vị. Đây là một điều cần đặc trưng chú ý trong trang hoàng cửa sổ phòng bếp.

Các tấm rèm có tác dụng hữu ích trong việc giúp bạn che đi những khuyết thiếu của các ô cửa sổ ko hoàn hảo. Đối với các chiếc cửa sổ quá hẹp, quá ngắn hay quá rộng thì việc phủ lên đó một lớp rèm để che đi nhược điểm sẽ khiến căn phòng đẹp hơn.

Chọn lựa thanh suốt phù hợp cũng là một yếu tố đảm bảo cho tấm rèm lúc treo lên được phong cách. song song thanh suốt có vai trò quyết định tạo ra sự phối hợp giữa băng cạp và rèm.

Phần trên cùng của một tấm rèm chỉ là một chi tiết rất nhỏ nhưng có vai trò như phần “tiêu đề” để phục vụ cảm nhận về è cổ của một căn phòng. bởi thế, bạn cần tính toán về ý tưởng trang hoàng để có cách phối hợp thanh suốt với phần rèm. Việc kết nối thanh suốt với rèm thường được làm theo các mẫu phổ thông như xếp li rồi dùng kẹp nhất mực để móc vào thanh suốt; hoặc luồn trực tiếp rèm vào thanh suốt bằng khoen để tạo lượn sóng; hoặc sử dụng các khuyên gỗ (hoặc nhựa) luồn vào suốt với một đầu móc vào rèm

Những loại rèm chắn sáng tạo điều kiện cho căn phòng mát mẻ hơn nhờ việc ngăn ko cho ánh sáng xuyên qua cửa sổ vào phòng. Với các không gian có cửa sổ quay trực tiếp về phía mặt trời nên chọn các loại rèm có màu tối để giữ cho nhiệt độ phòng được ôn hòa.

Dây buộc rèm vừa có ý nghĩa địa trí lại vừa có chức năng buộc rèm khi cần phải có. Nếu bạn có có một quang cảnh lý tưởng bên ngoài cửa sổ thì dây buộc rèm là một gợi ý cần thiết để biến khung cửa sổ của bạn thành một bức tranh phong cảnh.