rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Hướng dẫn chọn rèm cửa hợp phong thủy

Việc treo rèm cửa trong nhà theo phong thủy như thế nào là vấn đề đặt ra, vậy bạn hãy tham khảo cách treo rèm cửa theo phong thủy dưới đây:

 

Treo rèm theo nguyên tắc chung như sau:

- Kéo rèm mở cả ngày để đón ánh sáng mặt trời vào nhà và thu hút năng lượng dương tích cực.

- Giữ cho rèm đóng vào ban đêm. Tương tự, cửa sổ phơi ra ngoài bóng đêm bị coi là xấu về mặt phong thủy.

- Thanh treo và vòng treo rèm nên sử dụng chất liệu bỗng nhiên. Tốt nhất là làm bằng gỗ. giảm thiểu làm bằng chất liệu nhựa.

- Rèm phải đóng, mở dễ dàng.

- Rèm vắt sang hai bên mà quá mềm bị coi là không tốt về phong thủy.

- Giữ rèm cửa sạch sẽ để lôi kéo khí trong lành.

- Treo rèm cửa thích hợp với từng mùa để cải thiện tâm trạng của người sống trong nhà. sử dụng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng cho mùa hè. Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; đỏ, vàng và hồng cho mùa hè; trắng xám và màu của kim khí cho mùa thu, xanh da trời cho mùa đông.

- Có thể dùng màu rèm để hỗ trợ cho tông màu chủ đạo của ngôi nhà hoặc căn phòng, nhằm kích hoạt năng lượng từng không gian. thí dụ, có thể sử dụng rèm màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để thu hút ái tình. Nhà bếp và nơi vui chơi nên dùng rèm màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và tái hiện năng lượng. Màu xanh nhạt nên phục vụ rèm phòng khách. Rèm màu hồng thích hợp cho phòng thiền.

 

Bên cạnh đó, hình dạng rèm, màu sắc rèm được chọn theo hướng cũng là một nguyên tắc giúp thông khí giữa những phòng trong nhà, trong nhà và ngoài nhà.

- Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc màu xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc.

- Hướng Tây thuộc hành Kim, chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng nâng cao thêm vượng khí cho căn phòng.

- Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, nên chọn loại rèm có tông màu xanh hoặc nâu và để buông rủ bỗng nhiên.

- Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam. Rèm được buôn theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, ko nên nhún mình bèo theo hình bán nguyệt.

- Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang hoàng rèm màu xanh, hướng này là hướng hành Thủy, những kiểu rèm treo ở đây nên có các nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước, sẽ làm nâng cao khí tốt cho căn nhà.