rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Theo phong thủy: Rèm cửa thực sự đem lại may mắn?

Nguyên tắc trước hết với rèm cửa là chọn chất liệu và màu sắc thích hợp theo mùa, theo hướng cửa và mong muốn của chủ sở hữu trên một bình diện may mắn đặc trưng Nào giờ đó.

Nhà tọa Tây hướng Đông chọn rèm màu vàng nhạt (vàng gao rang, vàng kim nhũ, vàng chanh), xanh lơ; kiểu rèm buông rủ tự nhiên… Nhà tọa Nam hướng Bắc nên chọn rèm đỏ tía, tím than, nâu nhạt, lá cọ nhạt để giảm thủy khí quá mạnh; kiểu rèm treo có nhiều pli.

Nhà tọa Bắc hướng Nam dùng rèm màu vàng đồng, trắng sữa, vàng chanh, vàng nghệ; kiểu rèm buông theo dạng khối vuông vức. Nhà tọa Đông mặt hướng phía Tây chọn rèm xanh lục đậm, xanh dương, vàng nghệ; kiểu rèm có dạng bèo hay thắt nơ.

rem-vai-phong-thuy-1

 

Vào mùa hè, nên chọn rèm cửa màu sáng, chất liệu nhẹ nhàng nhưng hạn chế quá buông rủ. Mùa đông nên chọn màu ấm, vải nặng, dày để đem đến sự ấm áp. Màu sắc phù hợp với rèm cửa mùa xuân hè là những sắc tinh quái nhưng dịu nhẹ như xanh lá, xanh da trời. Mùa thu đông nên chọn những màu trung tính như trắng, xám hay những sắc màu cho cảm giác mộc như vàng nâu, tím, xanh thẫm

rem-vai-phong-thuy-2

 

Rèm cửa nên mở vào buổi sáng để đón ánh nắng sớm, nguồn năng lượng dương tích cực vào nhà. Ban đêm, nên kéo rèm lại để nguồn năng lượng âm ko tác động đến gia chủ. Nếu cửa sổ/cửa chính đối diện với cửa kính của một tòa nhà cũng nên để rèm thường xuyên để tránh ánh đề đạt (ánh gương) của nhà đối diện.

 

rem-vai-phong-thuy-3

 

Luôn giữ rèm cửa sạch sẽ để thu hút khí trong lành. Dù rèm có chất liệu hay màu sắc gì cũng cần có kết cấu linh hoạt, dễ dàng đóng mở, buộc lên hay buông rủ. Phần khung chốt nên làm bằng nguyên liệu trùng hợp, được xếp ngũ hành như: gỗ, sứ, kim loại. Mành sáo bằng lá nhôm có tác dụng chặn xung khí. tránh dùng vật liệu nhựa ở rèm cửa vì mau chóng bị biến chất theo thời kì.