Tư Vấn Rèm Cửa

Hướng dẫn may rèm cửa đơn giản tại nhà, đỡ tốn tiền

 

Rèm cửa Hoàn Mỹ kính gửi đến các bạn cách may rèm cửa chi tiết nhất cho các bạn có ý định may rèm tại nhà mình viết khá chi tiết, hi vọng sẽ có ích cho những ai muốn tham khảo để may rèm cho gia đình nhé. 

Tự mua vải về may tiết kiệm cũng phải 1/2 giá thị trường, khoản tiền đó để dành mua vải thích hơn, hihi.

Cách may rèm

Vải để may rèm cửa thường có 2 loại khổ rộng 2,7 m và rộng 1,4m. Thông thường khi bạn đi may rèm tại các cửa hàng, thợ may sẽ tính tiền công theo mét ngang của cửa nếu cửa của bạn có chiều cao <2,7m, nếu cao hơn bạn sẽ phải chịu thêm 1 khoản chi phí phát sinh.
Trước khi mua vải may rèm cửa bạn đo kích thước của cửa sổ
May rèm cho cửa sổ nhà mình
- Dài(cao): 2,3m
- Rộng: 80cm
Rèm vải thường được treo cách nền nhà 0,1m và cao hơn thành trên cửa sổ 0,10m. Vì vậy, khổ vải cần cho một rèm cửa sổ là 2,4-2,5m. Bạn nên mua loại vải khổ 2,8m, khi may khổ vải sẽ thừa 0,3-0,4m dùng may tay vén các cánh rèm cửa. Rèm vải phải chờm ra ngoài khuôn cửa (theo bề rộng) mỗi bên 0,10m và có độ lượn sóng, không thẳng căng. Chiều dài miếng vải tính theo công thức: (Bề ngang cửa sổ +0,10m)x 2.Cứ 2,5m vải được 1m rèm thành phẩm (cái này là mình nghe những người bán rèm họ bảo vậy khi đi hỏi giá cả).
 
Cách may rèm cửa dễ ợt tại nhà

Cách may rèm cửa dễ ợt tại nhà

Cách may rèm cửa đang trở thành chủ đề nóng tại các diễn đàn hay trên mạng xã hội trong những ngày qua. Vậy làm sao để may được chiếc rèm cửa đẹp?
 
Hướng dẫn cách tự làm rèm cửa cực dễ dàng, nhanh gọn

Hướng dẫn cách tự làm rèm cửa cực dễ dàng, nhanh gọn

Vừa nhanh vừa đẹp, hướng dẫn lại dễ hiểu sẽ giúp bạn làm được ngay mà không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu.
 
Cách tính diện tích vải để may rèm buông và rèm ore

Cách tính diện tích vải để may rèm buông và rèm ore

Để may được rèm điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách tính diện tích rèm sao cho hợp lý, tránh trường hợp may bị hụt hay bị thừa.