rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Hướng dẫn chọn mua rèm cửa giá tốt

Rèm Hoàn Mỹ - chuyên tư vấn, hướng dẫn chọn mua rèm cửa giá rẻ.

 

Những kiểu rèm cửa phổ biến được may sẵn thành từng bộ hoàn thiện dất khó có thể phối màu cũng như thiết kế cho ngôi nhà của bạn, thông thường khi thiết kế ra một bộ rèm vải thường mất dất nhiều công sức, tư vấn, thiết kế, may đo cho rèm cửa. Với những nhà có nhiều ánh sáng thường chọn loại vải rèm cửa dày như gấm. Nhà có ít ánh sáng chọn vải voan. Nhà nhỏ không nên dùng rèm cửa bông lớn vì gây cảm giác chật chội. Với các cửa sổ lớn nên dùng loại rèm vải hai lớp, một lớp dày và một lớp mỏng để khi kéo rèm này vẫn có ánh sáng dịu lọt vào nhà mà không phải mở hết rèm cửa. Cửa sổ nhỏ hẹp không nên dùng loại có bèo nhún quá nhiều vì gây rối mắt. Những loại vải đắt tiền như lụa, taffeta, satanh, gấm thêu... thường thích hợp với những căn phòng lịch sự, trang trọng, trong khi chất liệu cotton hoặc len, dạ lại phù hợp với không gian ấm cúng, thân mật, tạo cảm giác thư giãn, giải trí.


tu-van-chon-rem-gia-reMột số kiểu rèm mới nhất thường đính hạt bên dưới rèm cửa, tạo cảm giác mềm mại, làm rèm điệu hơn. Giá mỗi mét hạt từ 15 - 30 ngàn đồng, tuy nhiên, kinh nghiệm của một số gia đình thì những hạt này đôi khi gây ồn ào, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì chúng dễ bị trẻ dứt đứt, không nên dùng. Rèm cửa có thể tạo cảm giác thay đổi kích thước, diện tích thực tế của căn phòng. Gam màu tối làm căn phòng hẹp lại trong khi gam màu sáng giúp căn phòng thoáng rộng hơn. Màu ghi xám tạo chiều sâu, đỏ tạo sự ấm áp, màu lam gợi sự mát mẻ, vàng tạo sự vui tươi còn xanh lá cây mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng. Sọc thẳng tăng chiều cao cho phòng. Đường kẻ ngang làm không gian thấp xuống và rộng thêm.


Những họa tiết nhỏ trên rèm cửa làm căn phòng sâu rộng hơn, còn hoa văn lớn in đậm tạo cảm giác ngược lại. Nếu trong cùng một không gian có nhiều rèm cửa, bạn nên sử dụng màu sắc, họa tiết tương đồng nhau. Ngoài những họa tiết trên vải, bạn có thể trang trí thêm bằng cách đính những miếng vải chất liệu khác lên rèm. Bạn nên chú ý sự đồng điệu về chất liệu giữa satanh và nhung, vải phin với thêu ren, len với cotton, vải hoa với ren…