rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

2 kiểu rèm cửa xinh xắn tôn lên vẻ đẹp cho khung cửa nhỏ

Hãy cùng trang trí rèm cửa một cách khéo léo để biến khung cửa sổ nhỏ nhà bạn trở thành đáng yêu, dễ thương và quyến rũ nhé

 

Chuẩn bị

- Vải dạ nhiều màu

- Kim khâu, chỉ màu, sợi cước

- Kéo, súng bắn keo

Cách 1: Rèm cửa hoa

Thao tác 1:

Cắt vải dạ màu hồng, vàng, trắng thành bông hoa 5 cánh tròn, sử dụng súng bắn keo dán từng cánh hoa nối lại với nhau làm cho phần tâm bông hoa lõm vào trong. bạn hãy làm thật nhiều bông hoa với nhiều màu sắc không giống nhau.

rem

Thao tác 2:

Cắt dải vải màu hồng hình chữ nhật, gấp đôi dải vải theo chiều dài và cắt tua rua từ mép gấp với độ dài bằng 2/3 chiều rộng dải vải. dùng súng bắn keo dán chặt 2 mép vải, cuộn tròn tua rua vào trong làm nhụy hoa và dán cố định bằng súng bắn keo. Dán nhụy hoa vào giữa bông hoa, nhụy hồng dán với hoa trắng, nhụy trắng dán hoa vàng, nhụy vàng dán với hoa hồng.

rem2

Thao tác 3:

Cắt vải màu xanh hình chiếc lá, sử dụng mũi dao cắt tạo đường gân trên chiếc lá. Tiếp theo luồn chỉ vào cây kim khâu chiếc lá vào mặt sau bông hoa. Tương tự bạn cắt thêm nhiều chiếc lá và khâu các bông hoa khác. Cuối cùng, các bạn lấy sợi cước khâu nối những bông hoa với nhau kết thành rèm cửa đáng yêu.

rem3

Hoàn tất

Chiếc rèm cửa hoa xinh yêu đã hoàn tất. Với cách làm đơn giản, các bạn có thể tự làm cho mình bộ rèm cửa hoa thật xinh xắn để trang trí cửa sổ nhỏ ở góc bàn học tập nhé!

rem4

rem5

Cách 2: Rèm cửa ô nhỏ xinh

bước 1:

Cắt vải dạ màu hình chiếc ô, phần trên chiếc ô và hình giọt nước.

rem6

Bước 2:

Gấp đôi tấm vải phần trên chiếc ô, sử dụng kim khâu dọc mép gấp. Tiếp đến sử dụng súng bắn keo dán mép gấp lên đường giữa của chiếc ô.

rem7

Bước 3:

Tương tự bạn khâu và dán cho phần mặt sau của chiếc ô tạo hình chiếc ô đang xòe. Giống như cách làm chiếc ô, các bạn tiến hành khâu và dán cho những giọt nước.

rem8

Bước 4:

Cuối cùng sử dụng sợi cước khâu nối những giọt nước với chiếc ô lại với nhau kết thành chiếc rèm cửa thật đáng yêu.

rem9

hoàn tất

Chiếc rèm cửa với các chiếc ô nhỏ và các giọt nước thật đáng yêu. các bạn có thể phối hợp rèm cửa với các chiếc chuông nhỏ hai trong 1 thật tuyệt. Cửa sổ nhỏ căn phòng của bạn thêm phần xinh xẻo và sống động lắm đấy.

rem10

 

Chúc các bạn thành công!