rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Trang trí rèm cửa "cũ nhưng mới" để đón tất niên

Thay vì mua những rèm cửa đắt tiền, tốn kém chi phí, các bạn có thể sử dụng những chiếc rèm cửa cũ với phong cách bài trí độc đáo và cũng không kém phần sang trọng

Rèm cửa là vật ngăn cách giữa môi trường bên trong và bên ngoài nhà nên khi bạn mở cửa, bụi và hơi ẩm từ bên ngoài sẽ dễ dàng bám vào rèm cửa. Thêm nữa, bụi từ trần nhà, quạt, lỗ thông gió, bụi khi bạn quét dọn nhà cửa hoặc do các trò đùa nghịch của trẻ (nếu nhà bạn có bé nhỏ) cũng sẽ là nguyên nhân khiến rèm cửa bị bẩn nhanh chóng.

 

trang-tri-rem-cua

 

Kiểm tra chất liệu rèm cửa là bước quan trọng Việc trước tiên trước khi bắt đầu công việc vệ sinh. Với mỗi chất liệu vải không giống nhau, bạn cần chọn kỹ thuật vệ sinh hay dụng cụ cũng khác nhau. Ví dụ, bạn kiểm tra chất liệu vải của rèm cửa dày hay mỏng, loại vải gì, vải màu sáng hay màu đậm, vải có co rút hay ra màu hay không...


- Nếu rrèm cửa là chất liệu mỏng, mềm như tơ lụa, thì sau khi tháo xuống, bạn nên giũ nhẹ cho bớt bụi hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh thường xuyên.

- Nếu rèm cửa là cotton hoặc vải lanh, các bạn có thể vệ sinh chúng hằng tuần bằng máy giặt và sấy nhẹ nhàng (chế độ gentle).

- Nếu rèm cửa phải giặt khô, bạn có thể giũ hoặc hút bụi chúng đều đặn, nhất là khi rèm cửa được may bởi vải quá dày. Nếu có máy hơi nóng, các bạn hãy sử dụng để vệ sinh khắp bề mặt rèm cửa. Hơi nóng sẽ giúp giết chết những mầm móng vi khuẩn và giúp rèm cửa trông mới hơn.

- Nếu rèm cửa được may từ những chất liệu vải nhạy cảm, bạn nên phơi chúng ở nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời.

- Nếu rèm cửa được may từ chất liệu đắt tiền, các bạn nên mang chúng ra tiệm giặt ủi chuyên nghiệp. Họ có các thiết bị giặt ủi chuyên dụng sẽ giúp rèm cửa sạch như mới và không bị biến dạng.

 

trang-tri-rem-cua-2

Tùy theo chất liệu vải mà các bạn chọn công nghệ vệ sinh hay dụng cụ không giống nhau


Một số cách vệ sinh rèm cửa

Giặt khô


Nếu rèm cửa của các bạn được chỉ định là giặt khô thì bạn đừng làm khác đi. Vì quá trình giặt khô cần dùng các dung làm sạch đặc biệt khác nước. Và mỗi chất liệu rèm cửa khác nhau thì việc sử dụng dung môi cũng khác nhau. do đó, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người trong nhà và kể cả các người bán rèm cửa để có được hướng dẫn tốt nhất.


Giặt bằng máy giặtĐây chắc hẳn là cách dễ ứng dụng nhất đối với những bà nội trợ tiên tiến Hiện giờ. tuy thế, một số chú ý cho phụ nữ em khi giặt rèm cửa bằng máy giặt:

 

Luôn chọn chế độ giặt nhẹ nhàng khi giặt như chế độ delicate. Dù cho rèm cửa các bạn khá dày, bạn cũng chỉ nên lựa chọn giặt ở chế độ này. Vì sau khi giặt, rèm cửa còn chịu tác động của ánh sáng mặt trời, rèm cửa có thể bị biến đổi hình dạng và những sợi vải trở nên yếu hoặc xơ cứng.


Vệ sinh bằng hơi nước
Nếu gia đình bạn có điều kiện, các bạn có thể mua một chiếc máy hơi nước để hỗ trợ bạn vệ sinh rèm cửa cũng như một số vật dụng khác trong gia đình. (khi mua, các bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận trên nhãn sản phẩm về chức năng vệ sinh bằng hơi nước).

 

Những chú ý chung khi giặt rèm cửa

- Nếu sử dụng bàn chải to mềm để dọn vệ sinh cho rèm cửa: các bạn lưu ý đưa bàn chải theo chiều từ trên xuống và bắt đầu từ trên phần trên cùng của rèm cửa trở xuống dưới cho cả 2 mặt của rèm. Vì nếu làm từ khoảng giữa hoặc phía dưới rèm đi lên thì khi chải, bụi sẽ lan ra và bạn phải tốn nhiều thời gian hơn để làm sạch lại lần nữa.

- Hãy kiểm tra mùi từ rèm cửa hằng tuần. Thỉnh thoảng, các bạn có thể khử mùi cho rèm cửa bằng cách phun xịt dung dịch có mùi thơm. tuy thế, bạn tránh chọn lựa những loại nước có mùi quá đậm, khó ngửi vì chúng có thể làm phản tác dụng và làm nhanh phai màu rèm cửa của các bạn.

- Đừng quên vệ sinh cả các khoen mắc và thanh treo rèm. Nếu chúng quá hoen rỉ hoặc bám đầy vết bẩn, bạn hãy cho các khoen mắc vào nước đun sôi với giấm, chúng sẽ sạch và sáng trở lại.

- bạn không nên giặt giũ rèm cửa quá đều đặn. Vì nếu “lạm dụng” giặt giũ, rèm cưa sẽ dễ xuống màu, biến dạng và nhanh hư hỏng. Nhưng nếu hằng tuần, các bạn vệ sinh khô cho rèm cửa thì lại là điều nên làm. các bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ để làm sạch bụi như chổi lông, giẻ lau ẩm, dụng cụ vệ sinh có áp dụng kỹ thuật tĩnh điện... tình huống các bạn dùng giẻ lau ẩm để vệ sinh rèm cửa, thì trước đó các bạn cần làm sạch bụi bẩn bám trên rèm để tránh khi lau, giẻ ẩm làm các vết dơ loang trên rèm. Và bạn không nên dùng giẻ ẩm để vệ sinh các rèm cửa có màu sáng.

- Nên giặt rèm cửa trong nước lạnh để hạn chế rèm cửa bị co hoặc phai màu đến mức thấp nhất.

- không nên giặt với nước nóng hoặc chọn lựa chế độ sấy khô có hơi nóng vì cách này làm cho rèm cửa của bạn có nhăn nhiều hơn, phai màu và dễ co rúm.

- Tập trung vệ sinh ở đường viền và các nếp gấp của rèm cửa, đó là nơi thường bám nhiều bụi nhất.


- Vệ sinh ở cả 2 mặt của rèm cửa. Khi bắt đầu vệ sinh rèm cửa, các bạn có thể sử dụng giấy báo hoặc tấm nilong che phủ để tránh bụi cho các vật dụng khác trong nhà gần nơi các bạn vệ sinh cũng như thông báo ngày vệ sinh rèm cửa cho những người còn lại trong nhà để tránh gây bụi cho họ.

- Phơi rèm cửa ở nơi mát, có bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời để giữ màu cho rèm cửa được lâu hơn. Và chỉ nên treo màn cửa khi chúng khô hoàn toàn.