rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Rèm cửa - chiếc áo đẹp của ngôi nhà

Hãy tự mình tân trang lại ngôi nhà bằng rèm cửa nếu muốn tự mình tạo nên khoảng không riêng tư, trổ tài khéo léo hay thể hiện sự tinh tế trong cảm nhận màu sắc

Chiếc rèm cửa không chỉ đơn giản là vật chắn sáng hay tạo khoảng không riêng tư, nó còn tạo cho mỗi căn phòng một ấn tượng và cảm xúc khác nhau, tùy theo cách chọn lựa của thân chủ. Ngày nay, dịch vụ làm rèm cửa của các Cty trang trí nội thất đang phát triển.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình tạo nên khoảng không riêng tư hoặc trổ tài khéo léo hay thể hiện sự tinh tế trong cảm nhận màu sắc, hãy tự mình tân trang lại ngôi nhà bằng rèm cửa.

rem-cuon

1. Lấy số đo chính xác của khung cửa sổ để xác định cần mua vải rèm khổ rộng bao nhiêu (mỗi chiều đo để “dôi” ra 5 - 7 phân). Chiều rộng của rèm phải gấp đôi chiều rộng thực của cửa sổ.

2. Bạn muốn tạo cho căn phòng không khí như thế nào? Trang trọng, cổ kính hay năng động, tươi trẻ? Nếu muốn trang trọng, bạn phải dùng rèm dài chấm đất, vải chảy thẳng đứng. Nếu thiên về sự hài hòa trẻ trung, có thể để rèm lửng, vải mỏng nhẹ với màu sắc vui nhộn, để có thể buộc túm rèm vào cho thoáng đãng khi cần.

3. Xác định vị trí và độ cao của thanh treo rèm. Phòng trông sẽ cao hơn nếu thanh treo gần sát trần nhà. Ngược lại, nếu thanh treo nằm ngay trên mép cửa, trần nhà sẽ như sụp xuống thấp hơn. Thông thường người ta hay để khoảng cách giữa thanh treo và mép cửa là 15cm.

4. Bạn muốn rèm cửa dài ngắn thế nào? Chiều dài trung bình của rèm là cách mặt đất 5cm. Nếu để rèm chạm đất thì căn phòng trông trang trọng và lịch sự hơn.

5. Chọn vải rèm dựa theo hướng nhà: Nếu nhà bạn quay về hướng Bắc, ít ánh sáng, bạn có thể chọn loại vải rèm mỏng nhẹ một chút, nhưng nếu phòng ngủ quay về hướng Đông chẳng hạn thì chắc chắn nên chọn loại vải dày hơn rồi, nếu bạn không muốn bị những tia nắng chói chang đánh thức ngay từ sáng sớm.

6. Khoảng riêng tư. Nếu bạn muốn dùng rèm để tạo không gian riêng tư hãy chọn rèm vải nhung dài chấm đất. Ngược lại, nếu muốn cởi mở đón khí trời thoáng đãng, có khi bạn chẳng cần bất cứ loại mành rèm nào.