rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Đặc thù của công việc có thể nhìn qua góc làm việc

Đặc thù của công việc ta đều có thể nhìn qua góc làm việc của họ - Mỗi bức ảnh đều kể 1 câu chuyện về những con người làm việc tại đó...

Meggan Gould là 1 nữ nhiếp ảnh gia sống tại New Mexico, Hoa Kì. Trong chùm ảnh với tựa đề “Workspaces” - tạm dịch là “Không gian nơi làm việc”, Meggan thể hiện cá tính và góc nhìn tinh tế của cô khi khám phá vẻ đẹp của các nơi tưởng chừng như đã quá thân thuộc với mỗi con người.

rem-vuon

 

Các bức ảnh tĩnh vật của cô dường như chứa 1 câu chuyện kể về những con người làm việc ở đó. Từ các phản ánh chân thực, rất có thể người xem sẽ có không gian mơ mộng về từng ngành nghề trong xã hội.

Bên trong nhà kính, những chậu cây xanh tốt chen chúc nhau. Không gian xanh làm dịu đi sự căng thẳng và giúp con người tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, kể cả trong mùa đông lạnh giá.

Một xưởng cơ khí ngổn ngang của thiết bị bằng kim loại, hình ảnh đặc thù về nơi làm việc của các người thợ cơ khí.

Cánh cửa dưới tấm biển số 237 hé mở như thể người thợ sẽ quay lại với công việc của mình bất cứ lúc nào.

Nhiệt kế bên góc trái, các chiếc đồng hồ đo, tấm biểu đồ treo tường… gợi cho chúng ta liên tưởng đến một trạm nghiên cứu thời tiết.

Thời gian như ngưng đọng trong các tấm ảnh kỉ niệm của những con người làm việc tại đây.

Nhìn vào những hộp kem và sữa được sắp xếp gọn gàng trên giá, chúng ta có thể đoán được chủ nhân của nơi này - một người thợ làm kem hẳn là 1 con người ngăn nắp và sạch sẽ.

Nữ nhiếp ảnh gia không cơ bản chụp ảnh tĩnh vật mà dường như cố gắng nói về sự hiện diện của những con người làm việc tại đó.

Dưới ống kính máy ảnh, nơi làm việc của các người thợ mộc hiện lên 1 cách giản dị, không tô vẽ.


Các dụng cụ bằng gỗ và kim loại được sắp đặt ngăn nắp, nhưng mạt gỗ dưới sàn vẫn chưa được dọn xong. Màu sắc trầm của xưởng mộc gợi cho người xem hiểu về sự nhẫn nại của những người thợ nơi đây.

Những cuốn sách tra cứu để mở, tấm bản đồ, chiếc mũ lưỡi trai trên giá và hình vẽ các con chim…

Bức tường phủ kín những loại đồ đạc này gợi cho ta liên tưởng tới công việc của một nhà khoa học say mê nghiên cứu tự nhiên.

Không gian của xưởng vẽ đặc trưng bởi các hộp sơn và màu vẽ xếp đầy các giá gỗ. các bức tượng vịt trên bàn như đang chờ người họa sĩ tô màu cho chúng. Trong khi đó, một chú vịt được tô màu hoàn chỉnh đã nằm ngay ngắn trên nóc kệ gỗ.

Mỗi chúng ta đều lưu giữ một góc tuổi thơ bên trong tâm hồn. Không gian trong bức ảnh lưu giữ nhiều hoài niệm đáng yêu với những nhân vật hoạt hình của Disney, những trang tranh truyện và mô hình đầu máy xe lửa mà chúng ta thường chơi lúc bé.

Đôi khi, cái đẹp được giai đoạnCấu tạo từ các đồ vật hàng ngày chúng ta vẫn thấy. Vẻ đẹp của tự nhiên hiện diện trong góc làm việc nhỏ với bức ảnh về loài chim, hòn sỏi trên giá và chùm cỏ khô cắm trong lọ. Ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng qua hai tấm rèm cửa Hoàn Mỹ màu xanh da trời, tạo nên một sắc thái tươi sáng cho căn phòng.

Sự hỗn độn sắc màu tràn ngập không gian của người hoạ sĩ. 2 bức tranh dù vô cùng sặc sỡ nhưng vẫn không thể nào sinh động bằng không gian thực của căn phòng.

Màu trắng ngự trị trong không gian bừa bộn của một xưởng may. Trên bàn, những thiết kế đang chờ người thợ may tiếp tục hoàn thiện. Không gian màu trắng giản dị này lại là nơi khởi đầu của những ý tưởng sáng tạo.

Một vương quốc của các dụng cụ cơ khí. Dường như tất cả những đồ vật trong các bức ảnh của Meggan đều tuân theo một trật tự nhất định.

Tính hệ thống của những dụng cụ trong không gian này như nói lên sự quy củ, chuẩn xác của các con người làm việc với máy móc.

Chiếc máy kéo sợi gợi cho người xem về công việc của những người thợ dệt trước thời kỳ Cách mạng Công nghiệp.

Màu sắc buồn cùng các đồ vật xưa cũ gợi nên 1 không khí hoài cổ trong không gian này.

Đây là bàn làm việc của một người thợ chế tạo mô hình nhãn cầu. các cầu mắt hoàn chỉnh được xếp gọn ghẽ trong hộp.

 

Dường như người thợ vừa quyết định để đôi mắt mình nghỉ ngơi đôi chút và bỏ lại cặp mắt kính trên bàn.

Bức tường được phủ kín những tranh ảnh cả cũ và mới, nhiều tấm trong số chúng mang 1 màu xanh dương quen thuộc.

Tất cả giống như 1 chương của quyển sách kể lại cho người xem những cảm xúc và trài nghiệm của người chụp.

Dường như đây là một nhà kho mà trước đây vốn là giảng đường hay lớp học.

Thời gian đã trôi qua rất lâu kể từ khi những dòng cuối cùng được viết trên bảng, nhưng nhiều người đến đây vẫn sẽ tò mò về những bài học còn lưu lại trên đó.

 

Liên hệ Hoàn Mỹ để được tư vấn chi tiết hơn về các mẫu rèm vải văn phòng, rèm cuốn văn phòng hay rèm lá dọc văn phòng nhé.