rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Các kết hợp nhiều rèm cửa hài hòa, đa kiểu dáng

Có rất nhiều kiểu kết hợp rèm cửa với nhau, dù cho mỗi chiếc rèm cửa có kiểu cách và họa tiết riêng. Sau đây là 1 số chiêu độc và tuyệt vời để kết hợp những chiếc rèm cửa đa sắc màu

 

Cùng tông màu nhưng chất liệu khác nhau

Một trong những cách đơn giản nhất khi lựa chọn nhiều rèm cửa cho căn phòng đó là bạn hãy chọn chúng có cùng tông màu nhưng kiểu dáng khác nhau. Sự khác nhau về kiểu dáng sẽ tạo ra sự hấp dẫn về thị giác và không gây tẻ nhạt, đơn điệu. Trong khi đó, việc cùng tông màu sẽ giúp tạo sự kết nối giữa những chiếc rèm cửa này, thích hợp cho những người thích phong cách đồng bộ.

rem-cua-1


Cùng một bảng màu nhưng kiểu dáng khác nhau

Trong cùng một căn phòng, bạn có thể sử dụng các kiểu rèm cửa khác nhau cho cửa chính và các ô cửa sổ. Hoặc thậm chí, trên cùng một ô cửa, bạn cũng có thể dùng nhiều rèm với kiểu dáng khác nhau, chẳng hạn như vừa có rèm treo vừa có rèm kéo... Tuy nhiên, nếu muốn tạo sự liên kết giữa những tấm rèm cửa này, bạn chú ý chọn rèm có bảng màu giống nhau, chẳng hạn đều có tông màu xanh trắng...

 rem-cua-2

 

"Tông xuyệt tông" với màu của phòng

Đây là một cách đơn giản để tạo ra sự đồng bộ cho căn phòng. rèm cửa sẽ có cùng màu hoặc hoa văn với phòng, đó có thể là màu tường, màu nội thất như chăn ga gối hay sofa hoặc thậm chí phụ kiện như gối, thảm, lọ hoa, tranh ảnh... Bạn có thể chọn rèm cửa có một màu giống màu phòng hoặc nhiều màu khác nhau trong phòng tuỳ theo sở thích và phong cách mình chọn.

 

 

Có một tông màu chung duy nhất

Mỗi chiếc rèm cửa có thể có nhiều màu nhưng giữa những chiếc rèm cửa được sử dụng trong cùng một phòng hoặc ô cửa nên có một màu chung để tạo sự liên kết. Chẳng hạn, một rèm in hoa to, một rèm in hoa nhỏ với nhiều màu sắc nhưng giữa chúng vẫn nên có một màu chung trong đó.

  

 

7 sắc cầu vồng

Cùng trên một ô cửa chính hoặc cửa sổ nhưng bạn sử dụng nhiều rèm cửa với mỗi rèm là một màu khác nhau hoặc bạn cũng có thể sử dụng một rèm nưng có nhiều màu sặc sỡ. Cách này sẽ giúp bạn đưa màu sắc vào phòng một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Nó giúp căn phòng thêm tươi vui và bừng sáng.

 

 

Rèm có màu tương phản với nhau hoặc với phòng

Thay vì sử dụng rèm cửa có cùng tông màu hay "tông xuyệt tông" với phòng, bạn có thể tạo ra sự cá tính và ấn tượng bằng cách chọn rèm có màu tương phản với nhau hoặc tương phản với phòng. Chẳng hạn, một rèm màu trầm, một rèm màu sáng, rèm cửa màu sặc sỡ trong căn phòng màu trung tính...

 


Những kiểu rèm đầy sáng tạo và phá cách khác

Ngoài những cách trên, bạn có thể sáng tạo ra những kiểu kết hợp rèm cửa đầy sáng tạo và phá cách, không theo quy tắc nào cả miễn sao tạo ra được phong cách bạn muốn.