rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Những lưu ý giặt rèm cửa đúng cách

Trước khi vệ sinh rèm cửa thì chúng ta cần chọn lựa công cụ vệ sinh cho mỗi loại rèm. Chẳng hạn, các bạn nên kiểm tra xem vải của rèm dày hay mỏng , loại vải gì , vải màu sáng hay màu đậm , vải có co rút hay ra màu hay không...

- Nếu rèm là vải thưa , mềm như tơ lụa , thì sau khi tháo xuống , bạn nên giũ nhẹ cho bớt bụi hoặc sử dụng máy hút bụi để vệ sinh hàng ngày.

- Nếu rèm cửa là cotton hoặc vải lanh , bạn nên vệ sinh chúng hằng tuần bằng máy giặt và sấy nhẹ( chế độ gentle ).

- Nếu rèm được may từ những loại vải không được tốt , bạn nên phơi chúng ở nơi mát râm , không gặp mặt với ánh sáng dễ làm bay màu rèm.

- Nếu rèm được may từ chất đắt tiền, bạn nên mang chúng ra tiệm giặt ủi. Họ có các vật dụng giặt ủi chuyên dụng sẽ giúp rèm cửa sạch như mới cũng như không bị biến dạng.

- Nếu rèm phải giặt khô, các bạn nên giũ hoặc hút bụi chúng hàng ngày, nhất là khi rèm được may bởi vải quá dày. Trong nhà có máy là hơi thì ngoài việc là quần áo và đồ sử dụng khác thì các bạn nên dùng để vệ sinh khắp bề mặt rèm. Nó sẽ giết chết những mầm móng vi khuẩn và giúp rèm trông mới hơn. Giúp các bạn tránh xa vi khuẩn và nhanh chóng có chiếc rèm mới.

 

 

Một số cách vệ sinh rèm cửa

Vệ sinh bằng hơi nước: Nếu nhà có điều kiện thì các bạn nên mua 1 chiếc máy hơi nước để giúp các bạn vệ sinh rèm cũng như một số vật dụng khác trong nhà ( khi mua , bạn cũng nên kiểm tra cẩn trọng trên nhãn sản phẩm về hiệu lực vệ sinh bằng hơi nước ).

Giặt bằng máy giặt: Đây thường là cách dễ làm nhất đối với các bà nội trợ. tuy nhiên, 1 vài chú ý cho phái yếu em khi giặt rèm bằng máy giặt. Tránh giặt chế độ mạnh mà hãy nhẹ nhàng với rèm cửa bằng cách luôn chọn chế độ giặt nhẹ khi giặt như chế độ delicate. Nếu rèm của các bạn khá dày, bạn cũng chỉ nên chọn lựa giặt ở chế độ này. Vì sau khi giặt , rèm còn chịu ảnh hưởng của ánh sáng, rèm dễ bị chuyển biến về hình dạng, màu sắc và những sợi vải yếu hoặc xơ cứng.

Giặt khô: Nếu rèm của các bạn được chỉ định là giặt khô thì các bạn đừng nên không làm trái lại. Vì quá trình giặt khô cần dùng những dung làm sạch đặc biệt khác nước. Và mỗi loại vải khác nhau thì việc dùng dung môi cũng không giống nhau. vì như thế , trước khi bắt tay vào làm, bạn nên tham khảo quan điểm quan điểm của bè bạn trong nhà và kể cả các người bán rèm để đem đến cách vệ sinh rèm tốt nhất.

 

Liên hệ với Hoàn Mỹ để được tư vấn các loại mành văn phòng, mành gia đình...