rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Đôi điều về rèm roman và rèm cuốn

Rèm roman và rèm cuốn là 2 loại rèm cửa có kiểu dáng gần giống nhau. Vậy nên, khi lựa chọn rèm cửa trong trang trí nội thất nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại rèm này. Rèm Hoàn Mỹ sẽ đưa ra những điểm giồng và khác nhau giữa hai loại rèm để bạn phân biệt.

Rèm roman thường mang phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng, các bạn có thể chọn nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Chất liệu thường dung để may rèm là vải lanh hoặc lụa. Rèm Roman thường rất dày, Do vậy, nó có tác dụng cản nắng tốt và rất thích hợp với căn phòng cần sự yên tĩnh, riêng tư. Không chỉ vậy, vì kiểu dáng đối xứng, rèm Roman cũng đem tới cho căn phòng của các bạn vẻ ngoài mạnh mẽ, cân xứng.

rem-van-phong-gia-re-dep


Khác với rèm roman, rèm cuốn mang phong cách hiện đại và tân tiến hơn. Cả 2 loại rèm đều có tác dụng để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng và giúp không gian sống của các bạn riêng tư hơn. Chúng cũng đều có dây kéo ở bên cạnh để có thể cuộn lên hay buông xuống 1 cách dễ dàng. tuy vậy, điểm khác biệt là rèm Roman không cản nắng hoàn toàn. 1 phần ánh sáng mặt trời vẫn có thể lọt qua lớp vải may rèm và chiếu vào phòng. Ngược lại, rèm cuốn cản nắng tốt hơn vì nó có khả năng ngăn chặn hầu hết ánh sáng.

Rèm Roman thường được yêu thích trong phòng ngủ vì nó đem
lại sự ấm cúng, thì rèm cuốn lại thường được treo trong các văn phòng, hội nghị vì nó đem tới sắc thái tân tiến, hiện đại, rất phù hợp với môi trường kinh doanh hay những văn phòng công sở. Vì thế, để chọn lựa được chiếc rèm như ý, các bạn phải cân nhắc kỹ đến phong cách thiết kế của không gian muốn treo nó.

rem-roman

 

Rèm Roman và rèm cuốn rất dễ làm sạch. Rèm Roman tuy rất mỏng và nhẹ, nhưng bạn cũng đừng lo lắng khi vệ sinh nó, bởi loại rèm này thường bền và có tuổi thọ khá cao.
Trên đây là các cách mà rèm Hoàn Mỹ đưa ra giúp các bạn phân biệt được rèm Roman và rèm cuốn để các bạn có thể đưa ra được sự chọn thích hợp với không gian gia đình bạn.

 

Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng Mọi chi tiết xin liên hệ

RÈM CỬA HOÀN MỸ