rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Bí quyết chọn rèm cửa phù hợp với phong thủy nhà bạn

Rèm cửa không chỉ đem đến tính thẩm mỹ, hay kín đáo cho căn phòng, mà rèm cửa còn có ý nghĩa về mặt phong thủy và ảnh hưởng số mạng của chủ nhà

 

Lựa chọn rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh sẽ có tác dụng hỗ trợ bổ dưỡng, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ. Nếu chủ nhà hợp với kim nên chọn rèm cửa màu trắng; hợp với mộc, chọn lựa rèm màu xanh; hợp với hỏa, chọn lựa màu tím; hợp với thổ nên lựa chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam.

 

rem-cua-phong-thuy

Bạn không nên dùng rèm cửa có những gam màu đỏ, đen vì chúng khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng. rèm cửa trong phòng ngủ nên tránh dùng màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa. Đối với người đã có gia đình, rèm cửa hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

 

rem-cua-phong-thuy-2

Bên cạnh đó, màu sắc rèm cửa nên hài hòa với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo ra sự hài hòa.

 

rem-cua-phong-thuy-3

Những người có cá tính thường thích lựa chọn rèm cửa với những hình vẽ phá cách và thời thượng. tuy vậy nhiều trong số những hình vẽ này có thể ngụ ý về điều không lành, chẳng hạn như những hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung dữ.

 

rem-cua-phong-thuy-4

Các bạn nên chọn lựa họa tiết rèm cửa cẩn thận, đặc biệt là đối với phòng của người già và trẻ em. Tuyệt đối bạn không nên dùng rèm cửa có các hình ảnh xấu, kỳ quái để tránh những tác động xấu tới chủ nhân.

 

rem-cua-phong-thuy-5

Rèm cửa với các hình vẽ quá mỹ miều cũng không tốt, nó có thể khiến gia đình bạn ít khách khứa. chọn hoa văn tối ưu của rèm cửa nên là các hình vẽ hoặc họa tiết đơn giản.

 

rem-cua-phong-thuy-6

Rèm cửa bạn không nên quá dày bởi chúng sẽ gây ra cảm giác nặng nề, đạt được áp lực, từ đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe những thành viên trong gia đình.

 

rem-cua-phong-thuy-7

Rèm cửa dày và nặng cũng tác động không tốt đến mối quan hệ của những thành viên trong gia đình. Thiết kế rèm cửa như vậy trong phòng ngủ cũng khiến chủ nhân đều đặn mệt mỏi, buồn ngủ, giảm tuyệt vời công việc.

 

rem-cua-phong-thuy-8

Đối với căn phòng có không gian nhỏ, rèm cửa nên thiết kế đơn giản. Ngược lại, 1 không gian lớn, các bạn có thể sử dụng rèm cửa có thiết kế cầu kỳ hơn để đem đến hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng.

 

rem-cua-phong-thuy-9