rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Cách Vệ Sinh Rèm Cửa

Rèm cửa là 1 thành phần khong thể thiếu đối với mọi gia đình. Họ có thể chọn lựa cho gia đình mình 1 kích thước và màu sắc không giống nhau. các bạn không thể tin rằng rèm cửa thu hút không ít bụi bẩn bên ngoài vào,vì vậy các bạn nên vệ sinh chúng 1 năm ít nhất là hai lần. Và dưới đây là một vài lời khuyên thực sự có ích về cách để làm sạch rèm cửa nhà các bạn.

 

 

1. Kiểm tra chất liệu rèm cửa

Nếu rèm cửa là cotton hoặc vải lạnh, các bạn có thể vệ sinh chúng hằng tuần bằng máy giặt và sấy nhẹ nhàng (chế độ gentle).

ve-sinh-rem-1 

 

Nếu rèm cửa được may từ chất liệu đắt tiền, các bạn nên mang chúng ra tiệm giặt ủi chuyên nghiệp. Họ có những trang bị giặt ủi chuyên dụng sẽ giúp rèm cửa sạch như mới và không bị biến dạng.

ve-sinh-rem-2 

 

2. Một số cách vệ sinh rèm cửa

Màn rèm cửa treo lâu ngày, bị bụi và khói bếp, dầu mỡ bám bẩn, sử dụng xà phòng bột giặt không dễ dàng giặt tẩy sạch được. Nhưng với giải pháp sau đây bạn có thể xóa bỏ những phiền toái đó:

Sau khi vò nước một, hai lần cho màn, rèm cửa sổ bớt bụi bẩn, sử dụng đầu mẩu thuốc lá ngâm trong nước (dùng 1-2 thìa tàn thuốc lá hoà tan trong hai bát nước ngâm trong nửa giờ, dùng vải mịn lọc lại) thêm xà phòng hoặc bột giặt quần áo, cho rèm cửa sổ và màn vào ngâm, sử dụng tay vò nhẹ, cuối cùng rũ bằng nước sạch nhiều lần, vết dầu và cáu bẩn sẽ được tẩy sạch. Khi giặt màn, có thể sử dụng gừng tươi 25g, thái miếng đun sôi để có 1 chậu nước gừng, màn được ngâm khoảng 3 giờ, sau đó vò nhẹ, các chỗ ám đen lập tức biến mất. sử dụng bột giặt, rũ bằng nước sạch màn sẽ trắng như mới.
Màn bằng sợi tổng hợp muốn giặt Việc trước tiên phải ngâm trong nước từ 2-3 phút, rũ cho hết bụi bám ở bề mặt. Sau đó ngâm vào thau nước lạnh đã hòa tan 2-3 thìa xà phòng bột giặt trong khoản thời gian 15 -20 phút, tiếp đó vò nhẹ bằng tay các chỗ có vết bẩn. Sau khi rũ sạch bằng nước đem phơi nơi có bóng mát.

Có hai kỹ thuật để làm khô rèm cửa . các bạn có thể phơi khô chúng ngoài trời với ánh nắng thấp hoặc có loại chúng ta nên sử dụng máy sấy quần áo trên thiết lập thấp để sấy khô . Hãy chắc chắn rằng các bạn đã gỡ bỏ những thanh mốc của chúng trước khi bạn sấy từ máy sấy và chúng ta không nên làm khô quá. Vì khi khô quá chúng sẽ có nếp nhăn. bạn nên để rèm cửa của mình khi vệ sinh hơi ẩm ướt một chút.

ve-sinh-rem-3 

 

3. Những lưu ý chung khi giặt rèm cửa

Nếu sử dụng bàn chải to mềm để dọn vệ sinh cho rèm cửa: bạn chú ý đưa bàn chải theo chiều từ trên xuống và bắt đầu từ trên phần trên cùng của rèm cửa trở xuống dưới cho cả hai mặt của rèm. Điều này sẽ giúp cho bụi không lan ra ngoài rèm và sẽ giúp cho việc giặt nhanh chóng không mất thời gian của phái đẹp chị em.


Đừng quên vệ sinh cả các khoen mắc và thanh treo rèm. Nếu chúng quá hoen rỉ hoặc bám đầy vết bẩn, bạn hãy cho những khoen mắc vào nước đun sôi với giấm, chúng sẽ sạch và sáng trở lại.


Nếu rèm cửa có mùi khó chịu, các bạn có thể sử dụng những chai mùi thơm nhẹ nhàng để khử mùi chúng.
Biết đúng cách để làm sạch rèm cửa chắc chắn các bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng . Đừng quên chăm sóc hàng ngày rèm cửa của nhà mình bạn nhé . Chúc các bạn vui vẻ khi vệ sinh rèm cửa nhà mình.

 

Liên hệ Hoàn Mỹ để được tư vấn nhiều hơn về các mẫu rèm văn phòng, rèm gia đình... nhé.