rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Cách treo rèm cửa thêm xinh cho mọi nhà

Rèm cửa vừa là một vật trang trí hết sức hữu dụng trong ngôi nhà của bạn lại vừa giúp chống nắng hiệu quả, nhưng liệu bạn đã treo rèm đúng cách hay chưa?

 

Treo rèm theo nguyên tắc chung như sau:

- Để ánh sáng vào nhà và thu hút năng lượng, các bạn nên kéo rèm mở cả ngày. Chỉ vào ban đêm mới đóng rèm lại thật kín

- không nên sử dụng chất liệu nhựa làm thanh treo và vòng treo rèm, nên dùng những chất liệu tự nhiên, tốt nhất vẫn là gỗ.

 

cach-treo-rem-cua

 

 

- Khi lắp phải lưu ý để rèm có thể đóng mở dễ dàng và dễ vệ sinh để thu hút khí trong lành.

- Rèm vắt sang 2 bên mà quá mềm bị coi là không tốt về phong thủy.

- Nếu có điều kiện, bạn nên thay rèm theo từng mùa để cải thiện tâm trạng của người sống trong nhà. dùng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng hơn cho mùa hè.

- Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; đỏ, vàng và hồng cho mùa hè; trắng, xám và màu của kim loại cho mùa thu; xanh da trời cho mùa đông.

- Có thể dùng màu rèm để hỗ trợ cho tông màu chủ đạo của ngôi nhà hoặc căn phòng nhằm kích hoạt năng lượng từng không gian.

- Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc.

- Hướng Tây thuộc hành Kim, chọn lựa rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng cải thiện thêm vượng khí cho căn phòng.

- Tình trạng cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, nên chọn lựa loại rèm có tông màu xanh hoặc nâu và để buông rủ tự nhiên.

- Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam. Rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, bạn không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

- Tình huống cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí rèm màu xanh, hướng này là hướng hành Thủy. những kiểu rèm treo ở đây nên có các nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước, sẽ càng làm tăng cường khí tốt cho căn nhà.

 

Liên hệ Hoàn Mỹ để được tư vấn kĩ hơn về rèm cửa văn phòng, rèm gia đình... nhé