rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Cách treo rèm cửa cho phòng ngủ

Rèm cửa đóng vai trò rất quan trọng trong việc trang trí phòng ngủ, nó sẽ giúp mang đến cái nhìn tuyệt hơn về không gian riêng của bạn.

Rèm có tác dụng giúp ngăn ánh sáng mặt trời vào căn phòng của các bạn và tạo không gian riêng tư hữu hiệu. Để đem lại không gian hợp lý, trước khi lắp rèm, các bạn cần đo chiều dài và chiều rộng của cửa. Trên thị trường Hiện tại có khá nhiều loại rèm với nhiều hình dáng và phong cách khác nhau để các bạn có thể chọn.

 

Rèm bằng vải lanh

Nếu bạn muốn tạo không gian thoáng mát cho căn phòng thì loại rèm vải lanh màu nhạt sẽ là lựa chọn hàng đầu…Với kiểu phòng ngủ tân tiến, bạn nên sử dụng loại rèm vải lanh màu đậm để làm điểm nhấn cho căn phòng. Loại rèm này vừa có giá cả hợp lý lại vừa có được nét mềm mại, dịu dàng cho không gian sống.

rem-vai-lanh 

 

Rèm khung xếp li

Đây là loại rèm được dùng phổ biến trong phòng ngủ vừa tạo độ sang trọng mà lại rất tinh tế, hài hòa.

 rem-khung-xep-li

 

Rèm trong suốt

Nếu các bạn là người ưa thích sự lãng mạn, loại rèm này sẽ rất phù hợp với không gian phòng ngủ cho gia đình. Rèm cửa mỏng, nhẹ đi với các ô cửa sổ nhìn ra phong cảnh thiên nhiên xung quanh và căn phòng cần nhiều ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thay đổi kích thước, diện tích thực tế của căn phòng.

 rem-trong-suot

 

Rèm ren

Loại rèm này thích hợp với mọi không gian trong nhà.

 rem-ren

 

Rèm tầng

Rèm tầng giúp che chắn tối đa phần ánh sáng tự nhiên và tạo phong cách khác biệt. Loại rèm này sử dụng chất liệu vải thô, giúp đem lại cảm giác ấm cúng hơn. Hãy khéo léo kết hợp rèm phòng ngủ với đồ đạc trong phòng để hài hòa hơn trong không gian sống.

 rem-tang

 

Cách đo tính vải cho rèm

Chiều rộng của rèm thông thường bằng kích thước của mỗi ô cửa sổ cộng thêm khoảng 40 cm (phủ qua 2 bên cửa sổ mỗi bên khoảng 20 cm). Chiều rộng khổ vải phụ thuộc vào bề rộng của từng ly gấp (khoảng 10 cm) và tổng số ly trên rèm. Thông thường, khổ rộng của vải bằng hai tới 3 lần chiều dài của suốt rèm tùy theo chất liệu vải (nếu là vải thô dày thường gấp 2 còn vải mỏng thì gấp ba lần chiều dài suốt rèm). Rèm của sử dụng trong nhà bếp nên có chiều rộng ly gấp nhỏ và số lượng ly ít, do đó chiều rộng khổ vải thường chỉ bằng 1,5 lần chiều dài suốt rèm. Sau khi tính được con số cuối cùng, các bạn nên cộng thêm 5 - 10 cm cho việc may đường viền hoặc phải nối vải.

 

Liên hệ với Hoàn Mỹ để được tư vấn các mẫu rèm phòng ngủ, mành văn phòng, rèm phòng khách nhé...