rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Cách phối màu rèm cửa theo nội thất nhà bạn

Rèm cửa tuy là một chi tiết nhỏ trong kết cấu nội thất nhưng lại mang tới tác động không nhỏ tới kết cấu của ngôi nhà, nếu chọn màu không phù hợp nó có thể làm phá vỡ cả bố cục và không gian trong ngôi nhà.

Có nhiều cách để phối màu rèm cửa theo tông màu


Tông màu hài hòa: bạn có thể dùng dạng màu ấm hoặc lạnh, với cách phối màu hài hòa, căn phòng của các bạn sẽ có một cảm giác thật bình yên, nhã nhặn. Ví dụ cho tông màu này với tường màu kem nhạt, các bạn có thể lựa chọn tông màu rèm tương đồng như vàng, cam, nâu,be...


Tông màu tương phản: sử dụng các màu đối lập sẽ cho căn phòng của bạn cảm giác cầu kỳ hơn, mạnh mẽ sôi động hơn. Thường cách phối này áp dụng thích hợp với phòng khách và phòng ăn. Ví dụ cam và xanh lá hoặc vàng và tím là những cặp màu đối lập. Sự điều chỉnh về tỉ lệ màu tương phản cũng rất quan trọng.


Tông màu tương đồng: Chúng ta có thể phối một màu nhưng bổ sung đậm nhạt bằng 2 màu đen trắng. Cách này tạo cảm giác thực sự là hài hòa và êm dịu.


Tông màu ấm: Trong vòng màu đơn thuần các màu như đỏ, vàng, cam, nâu được gọi là màu ấm. Tất nhiên khi sử dụng tông màu này, căn phòng của các bạn sẽ có cảm giác ấm cúng hơn, đồng thời là sự vui vẻ, lôi cuốn, mãnh liệt, phấn khích hoặc ngon miệng.

 

 

Tông màu lạnh: những màu như xanh,tím, ghi cho ta cảm giác sâu thẳm và mát mẻ đồng thời cũng ko kém phần sang trọng.Ấn tượng về tông màu này là sự bình yên thanh thản.

các bạn có thể chọn màu sắc rèm cửa theo diện tích không gian từng nơi trong nhà:
Nếu diện tích không gian lớn: Nên chọn rèm cửa có màu đậm hoặc bông lớn. Vì màu đậm và bông lớn sẽ làm cho không gian thu hẹp lại và tạo cảm giác ấm cúng hơn.
Nếu diện tích không gian hẹp: Nên chọn rèm cửa có màu nhạt hoặc có bông nhỏ, vì màu nhạt và bông nhỏ có thể tạo cảm giác rộng rãi và không gian lớn thêm.

Cũng có thể chọn lựa màu sắc theo mục tiêu của từng nơi trong nhà. Với phòng khách: lựa chọn màu đậm để tạo cảm giác nhộn nhịp và ấm cúng. Với phòng ngủ: lựa chọn màu nhạt để tạo cảm giác tao nhã và bình yên. Đối với các người khó ngủ, dễ nhạy cảm với ánh sáng thì nên chọn lựa vải có màu phối hợp với màu đen và đỏ.

 

 

Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng Liên hệ:

RÈM CỬA HOÀN MỸ