rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Cách làm sạch rèm sáo gỗ

Cách vệ sinh rèm sáo gỗ đúng tiến trình.

 

Hiện nay, môi trường sống xung quanh, so với xưa cũng đã thay đổi nhiều, tiếng ồn và bụi bặm nhiều hơn trước. Vệ sinh rèm cửa đều đặn là một việc rất cần thiết.

Màn rèm cửa treo lâu ngày, bị khói, bụi bếp, dầu mỡ bám bẩn, dùng xà phòng bột giặt áo không dễ gì giặt tẩy sạch được. Nhưng với biện pháp tiếp sau đây các bạn có thể xóa bỏ những phiền toái đó .

Tẩy sạch vết dầu và cáu bẩn: Vò nước 1, 2 lần cho màn, rèm cửa sổ bớt bụi bẩn, rồi sử dụng tàn thuốc lá ngâm trong nước (1-2 thìa tàn thuốc lá hòa tan trong 2 bát nước ngâm trong nửa giờ, dùng vải mịn lọc lại) thêm xà phòng hoặc bột giặt quần áo, cho rèm cửa sổ và màn vào ngâm, dùng tay vò nhẹ, cuối cùng rũ bằng nước sạch nhiều lần, vết dầu và cáu bẩn sẽ được tẩy sạch.

Cách giặt màn trắng, sạch: dùng gừng tươi 25gr, thái miếng đun sôi tạo thành chậu nước gừng rồi cho màn vào ngâm khoảng ba giờ, sau đó vò nhẹ, các chỗ ám đen lập tức biến mất. Giặt lại bằng bột giặt, rũ bằng nước sạch màn sẽ trắng như mới.

 

ve-sinh-rem-sao-go

 

Cách giặt màn bằng sợi tổng hợp: Việc ban đầu phải ngâm trong nước từ 2-3 phút, rũ cho hết bụi bám ở bề mặt, sau đó ngâm vào chậu nước lạnh đã hòa tan 2-3 thìa xà phòng bột, với thời gian từ 15-20 phút, vò nhẹ bằng tay. Không được giặt nước quá nóng để tránh bị biến dạng, sau khi rũ sạch bằng nước sạch xong, đem phơi nơi thông gió.

 

Cách vệ sinh rèm gỗ

Chúng ta không nên dùng nước để làm sạch rèm gỗ vì nước có thể làm hư hại bề mặt gỗ. Cách tốt nhất là dùng tinh dầu chanh hoặc chất bảo quản dành cho gỗ để làm sạch.

Dùng chổi lông mềm và khô, vải sạch, găng tay lau bụi hoặc máy hút bụi kèm đầu lông chải mềm đều được.Bảo vệ tất cả những sản phẩm gỗ nguyên chất khỏi việc bị bốc hơi hoặc các chỗ có độ ẩm cao, mưa hoặc các hệ thống tưới bên ngoài nếu có để bảo đảm tuổi thọ sản phẩm.

Khi vệ sinh bất kỳ cửa sổ nào, nên xịt nước rửa kiếng lên vải lau hơn là xịt trực tiếp lên cửa sổ vì nó ngăn chặn sự hư hại của bề mặt gỗ so với việc dùng nước rửa đổ trực tiếp lên.

Làm vệ sinh vết bẩn trên dây bằng khăn vải là tốt nhất vì nó không làm dơ và mất màu dây thang vải. Nên kiểm tra mặt dưới, dây thang vải thường quấn xung quanh thanh dưới, nơi này những vết bẩn thường rất khó thấy. Dây thang 100% Polyester có thể được vệ sinh tại chỗ bằng miếng vải trắng, sạch nhúng vào nước lạnh, sạch. dùng một miếng vải khô sạch khác giữ mặt trong tại chỗ dơ khi lau sẽ hoàn hảo hơn. Thấm nhẹ để làm sạch ngay chỗ vết bẩn và rửa với nước sạch, sau đó để khô. Có thể cho 1 ít dung dịch tẩy nhẹ nếu cần. Nếu dây thang quá sáng hoặc có lớp bóng bên ngoài thì KHÔNG ĐƯỢC dùng NƯỚC. Nó gần giống như tơ nhân tạo hoặc Axetat. Kết quả sẽ làm dơ thêm nếu dùng nước. Lau chùi là cách tuyệt vời nhất cho mọi chất liệu bằng sợi.

 

rem-sao-go

 

Không được dùng các dụng cụ vệ sinh có từ tính chẳng hạn như găng tay hở ngón dùng lau bụi lên những loại vải lót phía sau rèm vì sẽ làm hỏng lớp vải này.Khi vệ sinh bất kỳ cửa sổ nào, nên xịt nước rửa kính lên vải lau hơn là xịt trực tiếp lên cửa sổ vì nó ngăn chặn sự hư hại của bề mặt gỗ so với việc sử dụng nước rửa đổ trực tiếp lên. Không giặt tay nếu như thanh treo phía trên được bọc vải trong bộ sưu tập vải Matisse. Nhẹ nhàng lau bụi bằng vải khô và sạch là tốt nhất.

 

Hoàn Mỹ chuyên cung cấp các mẫu rèm cửa văn phòng, rèm gia đình, rèm hội trường...