rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá

 Với cách làm rèm cửa đơn giản và nhanh chóng dưới đây, các bạn sẽ tự tin làm ra 1 bộ rèm cửa mới cho những ô cửa sổ nhà mình thêm bắt mắt rồi!

 

Nguyên liệu cần chuyển bị để làm rèm cửa:

- 1 tấm vải tùy ý lớn hơn kích cỡ cửa sổ của bạn

- 1 cuốn vải mếch (bạn có thể tự cắt tấm vải mếch theo kích cỡ như ý)

- Kéo để cắt vải

- Thanh rèm và móc treo rèm dạng kẹp

- Băng keo

- Ghim nút

- 1 chiếc khăn bông mỏng

 

Bước 1

 

lam-rem-cua

 

Trước tiên, việc các bạn cần làm là đo kích thước ô cửa sổ mà bạn định treo rèm. Theo nguyên tắc chung, rèm cửa của các bạn sẽ rộng hơn so với cửa sổ chính 1,5 lần để có thể cấu tạo nếp nhăn trên vải khi rèm cửa đóng lại. lưu ý tới độ co giãn của 1 số loại vải dùng, bạn có thể hỏi người bán hàng về điều này khi chọn lựa mua để xác định kích thước chuẩn xác cho ô cửa nhé!

 

Bước 2

Ở đây làm rèm cửa với hai ô trên và dưới Như vậy nên khi đo chiều rộng và chiều cao, kích cỡ theo cơ chế trên được cộng thêm 5cm chiều cao (2.5cm cho mép trên và hai.5cm cho mép dưới cùng) và 10cm chiều rộng (mỗi tấm có hai.5cm cho mỗi bên, ở đây bạn có hai tấm nên kích cỡ nhân đôi). Khi đã tính được kích thước, bạn cắt vải theo thông số đó rồi sau đó cắt tấm vải làm đôi theo chiều dọc để cấu tạo hai tấm rèm cho 2 ô cửa.

lam-rem-cua-2

Bước 3

Sau khi cắt được tấm rèm, gấp mép bên phải của vải vào 2.5cm ở mặt sau, sử dụng ghim nút đính tạm dọc theo nếp gấp. dùng bàn là là qua 1 lượt cho “chết” mép.

lam-rem-cua-3

 

Bước 4

Gỡ bỏ ghim nút và cắt miếng vải mếch có kích cỡ dài và rộng tương ứng với nếp gấp. Nhấc mép lên và đặt miếng vải mếch dưới nếp gấp, giữa 2 lớp vải.

lam-rem-cua-4

 

Bước 5

Đặt một chiếc khăn bông mỏng ẩm lên phía trên mép vải và đặt bàn là của bạn lên trên nếp gấp, giữ tại chỗ trong 10 giây. Tiếp tục di chuyển bàn là dọc theo nếp gấp và lặp lại thao tác tương tự cho tới khi hết mép vải. Lật tấm vải và lặp lại quá trình ở phía mép vải còn lại.

Lặp lại quá trình với 3 mặt khác của tấm vải.

lam-rem-cua-5

 

Bước 6

Sau khi đã hoàn tất việc làm “chết” mép vải, các bạn rút ghim nút ra và lặp lại quá trình là trên những mép một lần nữa.

lam-rem-cua-6 

 

Bước 7

lam-rem-cua-7

 

Sau khi viền đã hoàn tất, các bạn lắp thanh rèm lên phía trên cửa sổ, luồn móc treo rèm vào. Giờ thì các bạn có thể treo rèm lên được rồi đấy!

Vậy là rèm đã được treo hoàn tất! Cho dù không có máy may hay không khéo may vá, bạn vẫn có thể tự làm 1 chiếc rèm treo cho ô cửa sổ trong nhà mình.

lam-rem-cua-8

Tùy thuộc vào phong cách trang trí, thị hiếu hay thời tiết từng mùa mà các bạn chọn lựa loại vải, hoa văn cũng như chất liệu phù hợp để cải thiện tính mỹ quan cũng như hữu hiệu dùng nhé!

lam-rem-cua-9

Chúc bạn thành công với cách làm rèm cửa này!

 

Liên hệ Hoàn Mỹ để đặt mua các mẫu rèm gia đình, rèm cửa văn phòng, rèm hội trường...