rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Cách chọn rèm cửa cho phòng có cửa sổ rộng.

Cách chọn rèm cửa cho phòng có cửa sổ rộng.

Một khung cửa sổ lớn chắc chắn sẽ được coi là 1 tài sản quý giá trong nhà. Kích thước lớn cho phép lượng ánh sáng tự nhiên và gió vào phòng nhiều hơn, giúp căn phòng luôn sáng, thoáng và rộng rãi hơn hẳn.

Rèm cửa có 3 mục tiêu chính là ngăn cản ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, giữ nhiệt cho không gian bên trong và có được cảm giác riêng tư cho người sử dụng. Hơn thế nữa, rèm cửa cũng được dùng vào mục tiêu trang trí và tăng cường tình thẩm mỹ cho không gian trong nhà. chọn lựa rèm cho 1 khung cửa sổ lớn không mấy khó khăn, tuy vậy cũng cần phải chú ý một vài quy tắc nhất định. Đầu tiên, các bạn cần lưu ý tới kích thước cửa sổ, yếu tố phụ thuộc vào quá trình lọc ánh sáng, giữ nhiệt và cảm giác riêng tư của bạn. Dưới đây là một vài gợi ý có thể giúp cho bạn ít nhiều khi lựa chọn mua rèm cho cửa sổ có kích thước lớn.

 

Rèm vải: Đây là loại rèm phổ biến nhất và được nhiều người chọn lựa nhất cho cửa sổ rộng, trong đó rèm và màn là 2 loại được lưu ý hơn cả. Rèm vải nhẹ có khả năng giữ ẩm rất tốt nên chúng thường được sử dụng trong những căn phòng có độ ẩm cao như phòng tắm hay phòng bếp. Với những không gian yêu cầu sự riêng tư thì rèm vải nặng được ưu tiên hơn. tuy vậy, nếu cửa sổ trực tiếp bị ánh sáng mặt trời chiếu vào nhiều giờ trong ngày thì rèm hay màn vải không phải là chọn lựa thông minh. Trong các tình trạng này, màu vải rất dễ bị phai do tiếp xúc trực tiếp với những tia có hại từ ánh sáng mặt trời. Nếu bạn chọn màu sắc, thiết kế và chất liệu phù hợp, rèm vải vẫn luôn là ưu tiên số 1 vì khả năng lọc sáng và bảo đảm sự riêng tư tuyệt đối của nó.

 

Thêm vào đó, rèm vải còn có công năng khác là giữ ấm cho căn phòng vào mùa đông và làm mát vào mùa hè. Cách thức phổ biến nhất khi sử dụng rèm vải là sử dụng rèm 2 mảnh ( có thể gạt rèm sang hai bên cửa sổ khi không cần thiết). Với loại rèm cafe, chỉ sử dụng nửa dưới, có thể dùng thêm rèm trang trí phía bên trên.

 

Có nhiều sự chọn về chất liệu cũng như hoa văn rèm. Với những khung cửa có kích thước quá lớn, không giống như kích thước chung, các bạn có thể đặt làm rèm riêng tại những cửa hàng rèm cửa. Thông thường, hoa văn trang trí cho rèm cửa sổ rộng thường khá to và bắt mắt. Với rèm phòng bếp và phòng trẻ em thường làm từ chất liệu cotton vì chúng dễ giặt sạch.

 

Mành cửa: Khi nói tới lựa chọn rèm cho cửa sổ lớn, chúng ta không thể quên đi mành cửa. Mành được làm từ các chết liệu như tre, nứa, đay vừa thân thiện với môi trường, vừa làm đẹp cho cửa sổ. Chúng đem lại cảm giác ấm cúng cho người sử dụng. Rèm ngang như mành sáo gỗ, hay mành tre rất dễ sử dụng, yêu cầu không gian ít hơn trong khi rèm lá dọc lại được coi là sự chọn vượt trội nhất cho cửa sổ rộng.

 

Một vấn đề khác nữa là màu rèm. Nếu ánh sáng không phải là vấn đề quan tâm hàng đầu thì nên chọn lựa một tấm rèm mỏng. Rèm tự động hay rèm Roman đều là các gợi ý có thể ứng dụng được cho cửa sổ rộng. Rèm cuốn giúp bạn có cảm giác riêng tư đồng thời cũng chặn ánh sáng vô cùng hiệu quả.

 

Rèm cho cửa sổ lồi: Cửa sổ lồi đôi khi cũng được coi là một loại cửa sổ rộng. Do kích thước khá lớn nên chúng đạt được cảm giác căn phòng như được mở rộng thêm ra bên ngoài. Chính vùng mở rộng này như hút thêm ánh sáng tự nhiên vào trong phòng và tạo cảm giác thanh lịch cho không gian bên trong. Nếu các bạn muốn thư giãn ngay tại vị trí này, hãy chú ý cách chọn rèm cửa để bảo vệ các bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Khi chọn lựa rèm cửa cũng nên quan tâm tơi màu sắc để có sự kết hợp hiệu quả nhất với màu sơn nhà và đồ nội thất bên trong.

 

Rèm hoặc màn cửa làm từ vải lanh hoặc lụa, màn cửa mỏng, hay diềm là những cách để trang trí cho cửa sổ rộng. các phụ kiện được dùng thường tạo sự trang trọng cho căn phòng, đặc biệt là phòng ăn và phòng khách. Với rèm cửa xếp li hoặc xếp nếp, diềm cửa luôn đóng vai trò quan trọng để làm nổi bật vẻ đẹp thanh nhã của tấm rèm. Rèm lỗ có sự cách nhiệt tốt khi nhiệt độ quá khắc nghiệt, đồng thời cũng kiếm soát tương đối ổn định lượng ánh sáng cần thiết và bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của người sử dụng.

Xem thêm: 6 ưu điểm vượt trội của rèm vải văn phòng giá rẻ