rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

Làm rèm cửa mà không cần may vá

Với cách làm rèm cửa dễ dàng và đơn giản dưới đây, các bạn có thể tự tin làm một bộ rèm cửa mới cho các ô cửa sổ nhà mình thêm bắt mắt rồi!

 

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm rèm cửa:

- 1 tấm vải tùy ý lớn hơn kích cỡ cửa sổ mà bạn muốn treo

- 1 cuộn vải mếch (nếu không có, bạn có thể cắt tấm vải mếch theo kích cỡ như ý)

- Kéo cắt vải

- Thanh rèm và móc treo rèm dạng kẹp

- 1 chiếc khăn bông mỏng

- Băng keo

- Ghim nút

 

B1.

lam-rem-cua

 

Việc đầu tiên, việc các bạn cần làm là đo kích thước ô cửa sổ mà các bạn định treo rèm. Theo nguyên tắc chung, rèm cửa của các bạn sẽ rộng hơn so với cửa sổ chính 1,5 lần để có thể giai đoạnCấu tạo nếp nhăn trên vải khi rèm cửa đóng lại. lưu ý tới độ co giãn của 1 vài loại vải dùng, các bạn có thể hỏi người bán hàng về điều này khi chọn mua để xác định kích thước chuẩn xác cho ô cửa nhé!

 

B2.

lam-rem-cua-2

 

 

Ở đây làm rèm cửa với 2 ô trên và dưới vậy nên khi đo chiều rộng và chiều cao, kích cỡ theo công thức trên được cộng thêm 5cm chiều cao (2.5cm cho mép trên và hai.5cm cho mép dưới cùng) và 10cm chiều rộng (mỗi tấm có 2.5cm cho mỗi bên, ở đây các bạn có hai tấm nên kích cỡ nhân đôi). Khi đã tính được kích thước, các bạn cắt vải theo thông số đó rồi sau đó cắt tấm vải làm đôi theo chiều dọc để công đoạn hai tấm rèm cho 2 ô cửa.

 

B3.

 

lam-rem-cua-3

 

Sau khi cắt được tấm rèm, gấp mép bên phải của vải vào 2.5cm ở mặt sau, dùng ghim nút đính tạm dọc theo nếp gấp. sử dụng bàn là là qua 1 lượt cho “chết” mép.

 

B4.

 

lam-rem-cua-4

 

Gỡ bỏ ghim nút và cắt miếng vải mếch có kích cỡ dài và rộng tương ứng với nếp gấp. Nhấc mép lên và đặt miếng vải mếch dưới nếp gấp, giữa 2 lớp vải.

 

B5

 

lam-rem-cua-5

 

Đặt 1 chiếc khăn bông mỏng ẩm lên phía trên mép vải và đặt bàn là của bạn lên trên nếp gấp, giữ tại chỗ trong 10 giây. Tiếp tục di chuyển bàn là dọc theo nếp gấp và lặp lại bước tương tự cho tới khi hết mép vải. Lật tấm vải và lặp lại quá trình ở phía mép vải còn lại.

Lặp lại quá trình với ba mặt khác của tấm vải

 

B6.

lam-rem-cua-6

 

Sau khi đã hoàn thành việc làm “chết” mép vải, các bạn rút ghim nút ra và lặp lại quá trình là trên các mép một lần nữa.

B7.

lam-rem-cua-7Sau khi viền đã hoàn thành, các bạn lắp thanh rèm lên phía trên cửa sổ, luồn móc treo rèm vào. Giờ thì các bạn có thể treo rèm lên được rồi đấy!

Vậy là rèm đã được treo hoàn tất! Cho dù không có máy may hay không khéo may vá, các bạn vẫn có thể tự làm 1 chiếc rèm treo cho ô cửa sổ trong nhà mình.
lam-rem-cua-8

Tùy thuộc vào phong cách trang trí, sở thích hay thời tiết từng mùa mà các bạn chọn loại vải, họa tiết cũng như chất liệu thích hợp để tăng cường tính thẩm mỹ cũng như tuyệt vời dùng nhé!

lam-rem-cua-9

Chúc bạn thành công với cách làm rèm cửa này!

 

Liên hệ Hoàn Mỹ để được tư vấn nhiều hơn về rèm cuốn văn phòng, rèm vải hay rèm lá dọc nhé...