rèm cửa, rèm cửa sổ đẹp, rèm cửa roman, rèm Hoàn Mỹ

Tư Vấn Rèm Cửa

7 sai lầm khi trang trí nhà cửa

Bất kì ai cũng muốn tự tay chăm chút cho chính ngôi nhà thân yêu của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng là kiến trúc sư và có kinh nghiệm bố trí vật dụng sao cho đẹp. Dưới đây là 7 điều nên tránh trong trang trí nội thất:

 

 

1. Quá nhiều tranh vẽ trang trí

Bức họa bằng sơn dầu hoặc bức tranh phong cảnh có thể làm cho không gian trở thành xinh đẹp hơn. Thế nhưng, biết khi nào là đủ và dừng lại là một vấn đề cần quan tâm. Nếu đi quá đà, không gian của các bạn sẽ vô cùng rối và phô.

 

2. Đèn trần quá sáng

Không có gì tệ hơn việc các bạn sử dụng đèn trần quá sáng. Chúng sẽ khiến các bạn cảm giác như đang đứng ở 1 sân khấu nào đó. Lời khuyên cho bạn là sử dụng bóng đèn trắng vừa ở mỗi phòng và bộ điều chỉnh ánh sáng.

 

3. Lạm dụng đế nến

Nến là vật trang trí khiến cho không gian thêm lung linh và ấm áp. Nó gần như là món không thể thiếu góp phần tôn lên vẻ mờ ảo, lãng mạn cho căn phòng. Có nhiều loại kích cỡ đế nến, vì như thế, bạn cần chú ý bố trí vừa phải, tránh làm dụng nhiều loại đế nến đặt sát cạnh nhau khiến không gian mất thẩm mỹ.

 

4. Nhiều đồ nội thất dựa sát tường

Nhiều người có thói quen (và suy nghĩ) rằng kê hết đồ dựa sát tường nhằm cho ra nhiều khoảng trống giữa nhà, tạo cảm giác rộng rãi. Nhưng thực tế, đó không phải là cách hay. Nội thất tiên tiến, hiện đại có xu hướng cách xa tường và tập trung vào trung tâm của căn phòng, đặc biệt là với bộ sofa. Nhờ đó, bạn cho ra được các khoảng trống nhất định với tường và cũng tạo cho thị giác một cái nhìn “không có giới hạn” về các góc của căn phòng.

 

 

 5. Đèn trụ quá cỡ

Ngoài các loại đèn trần, nội thất còn điểm xuyết bởi các đèn trụ đặt tại bộ ghế salon, sofa hay cạnh giường ngủ… các bạn nên chú ý kích cỡ sao cho cân xứng với các đồ vật bên cạnh. Ngoài ra, đừng chú trọng quá đến kiểu dáng rườm rà của loại sản phẩm này. Càng đơn giản, càng đẹp.

 

6. Quá nhiều gối ở sofa

Lời khuyên dành cho các bạn là đừng xếp nhiều gối trang trí ở ghế sofa hoặc salon. Thế nào là nhiều? Nếu gối choán hết chỗ ngồi hay chỗ nằm của bạn trên ghế sofa, thì có nghĩa là bạn đã dùng quá “lố”. Quá nhiều sản phẩm này chỉ làm mất thời gian dọn dẹp của các bạn hàng ngày và tốn khá nhiều giá cả.

 

7. Sử dụng hoa giả

dùng hoa giả trong trang trí nội thất cũng có các mặt tích cực nhất định. tuy nhiên, trong thực tế, hoa lụa (chất liệu làm hoa giả phổ biến) rất dễ bám bụi và lại không được giặt giũ đều đặn. do đó, khi đã bám bụi, hoa giả sẽ phản tác dụng và tác động đến không gian nội thất. các bạn cần cân nhắc vấn đề này nhé!

 

Liên hệ với Hoàn Mỹ để mua những mẫu rèm văn phòng, rèm gia đình...